Express Plaspack (Thailand)

“Driven to deliver excellency”

Express Plaspack (Thailand) Co., Ltd. is a leading manufacturer of Flexible Packaging and Rigid Packaging products of plastic materials food and beverage producers for ranging from fresh or frozen foods to instant food and ready-to-eat meals.

Our Product Lines

ผลิตภัณฑ์แพคเกจจิ้งของเรา

Our Product Reference

ผลงานที่ผ่านมา

Express Plaspack (Thailand) Company Limited

Head Office

1480 Moo 9 Tangrodfaisaikao Road, Teparak, Muang Samutprakarn, Samutprakarn 10270 Thailand

02-755-0730

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ใน Google Map

News & Article

  • โพรแพ็ก เอเชีย  งานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย ครอบคลุมอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม กระบวนการผลิตยาและเวชภัณฑ์ รวมถึงการบรรจุภัณฑ์ทั้งระบบ โดยในปี 2562 งาน โพรแพ็ก เอเชีย จัดขึ้นเป็นปีที่ 27 ระหว่างวันที่ 12-15 มิถุนายน ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) คุณวราดุลย์ มิตรเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า ‘โพรแพ็ก เอเชีย 2019’ เป็นงานที่เกี่ยวกับการผลิตจนถึงขั้นตอนของการทำบรรจุภัณฑ์ ขั้นตอนการทำแพ็กเกจ ถือเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย รองรับทุกอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการสามารถมาเดินงาน โดยภายในงานจะจัดแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำเข้ามาช่วยเสริมให้งานด้านบรรจุภัณฑ์สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี คุณวราดุลย์ มิตรเกษม ภายในงานโพรแพ็กจะครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม แบ่งออกเป็นทั้งหมด 9 โซน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ เทคโนโลยีการผลิตและแปรรูป, เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์, เทคโนโลยีเครื่องดื่ม,......

  • http://www.plasticingenuity.com ในปัจจุบันนี้ barrier film (แบริเออร์ฟิล์ม) เป็น่ส่วนนึงของ อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ประเภทอาหารไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สินค้าที่ใช้พลาสติกชนิดบางห่อหุ้มอาหาร เนื่องด้วยการเก็บอาหารให้คงความสดใหม่นั้น ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของฟิล์มที่เราใช้นั่นเอง ซึ่งมันเป็นจุดสำคัญอย่างยิ่ง ในการที่เราต้องเลือกชนิดของฟิล์มให้เหมาะสมกับ สินค้า อาหารที่ใช้ และ เครื่องมือที่ใช้ในการ packing นั่นเอง สิ่งแรกที่สำคัญคือต้องพิจารณาอัตราการถ่ายเทออกซิเจน (OTR)  ซึ่งเป็นการวัดปริมาณออกซิเจนที่ฟิล์มสามารถผ่านทะลุได้  ฟิล์มที่มีคุณภาพสูงชนิด high barrier film จะยอมให้ออกซิเจนผ่านน้อยที่สุด ซึ่งเป็นทางเลือกที่คนใช้งานนิยม เพราะจะให้การซึมผ่านของออกซิเจน 10 cc หรือน้อยกว่าเท่านั้น ส่วนปัจจัยสำคัญอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาได้แก่ ความชัดเจนของมาตรวัดฟิล์ม ประเภทของผลิตภัณฑ์อาหารที่บรรจุอยู่ การป้องกันรังสีUV การป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้เรายังต้องการพิจารณาถึงความยากง่ายในการปรับ Process การผลิต เพื่อให้ตัดขอบฟิล์ม ได้สวยงามอีกด้วย https://www.mondigroup.com......

  • แรงขับเคลื่อนในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคเกิดขึ้นด้วยหลายปัจจัย ทั้งจากผู้ผลิตที่ต้องการเพิ่มอายุสินค้าบนชั้นวาง การลดน้ำหนักหีบห่อเพื่อการขนส่งที่สะดวกและประหยัด รวมถึงข้อกฎหมายด้านสิ่งแวดล้อมในแต่ละประเทศ ซึ่งความต้องการเหล่านี้ได้รับการตอบโจทย์ไปทีละขั้นด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมทันสมัย และหนึ่งในนั้นก็คือ “Flexible Packaging” หรือ “บรรจุภัณฑ์อ่อนตัว” ในประเทศญี่ปุ่น การใช้บรรจุภัณฑ์อ่อนตัวในกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคนั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูง ซึ่งบรรจุภัณฑ์อ่อนตัวส่วนใหญ่นั้นจะขึ้นรูปจากฟิล์มหลายชนิดจนถุงที่มีความแข็งแรง ทนต่อความร้อน และความดันสูงได้ ทั้งยังสามารถพิมพ์ลวดลายกราฟิกลงบนบรรจุภัณฑ์ และเมื่อผนวกกับจุดเด่นในการลดน้ำหนักบรรจุภัณฑ์ได้ ก็ยิ่งช่วยแก้ปัญหาเรื่องการจ่ายภาษีตามน้ำหนักของบรรจุภัณฑ์ ทั้งยังช่วยลดปริมาณการใช้วัสดุและพลังงานในกระบวนการผลิต ประหยัดค่าขนส่งและพื้นที่ ตลอดจนห่อหุ้มสินค้าไม่ให้แตกหักง่าย บริษัทชั้นนำด้านบรรจุภัณฑ์ในญี่ปุ่น อาทิ Toppan Printing Co., Ltd. ได้พัฒนาทั้งวัสดุโพลิเมอร์และโครงสร้างฟิล์มอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปใช้ทดแทนบรรจุภัณฑ์คงรูปต่างๆ เช่น กระป๋องอะลูมิเนียม ขวดแก้ว ขวดพลาสติกคงรูป ยกตัวอย่างถุงตั้งได้ที่ขึ้นรูปด้วยการอัดรีดร่วม (Co-Extrude) จากโพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูง (HDPE) และโพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ (LLDPE) มาหลอมเหลวแล้วอัดรีดร่วมกันให้เป็นโครงสร้างวัสดุสามชั้น โดยชั้นกลางเป็น HDPE ประกบผิวทั้งสองด้านด้วย LLDPE จากนั้นจึงนำไปตัดและปิดขอบด้วยความร้อนให้เป็นรูปซองบรรจุภัณฑ์......

  • EIC ธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ ในปัจจุบันอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์พลาสติกไทยเริ่มมีการเติบโตในอัตราที่ช้าลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบคงรูป (rigid plastic packaging) อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงด้านประชากรและวิถีชีวิต รวมถึงบรรจุภัณฑ์พื้นฐาน เช่น ถุงหูหิ้ว หลอดพลาสติกที่มีแนวโน้มถูกใช้งานน้อยลงจากกระแสรักษ์โลกและการรณรงค์ของภาครัฐและภาคเอกชน อีไอซีมองว่าผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกควรปรับกลยุทธ์ให้เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลง โดยปรับลดสัดส่วนการลงทุนในบรรจุภัณฑ์ประเภทใช้ครั้งเดียวทิ้ง และควรเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในพลาสติกแบบอ่อนตัว (flexible packaging) ที่มีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งมีกำไรขั้นต้นราว 20 % ในขณะที่กำไรขั้นต้นของพลาสติกแบบพื้นฐานมีกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 5-10% รวมถึงการนำนวัตกรรมมาช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ เช่น นวัตกรรมควบคุมความชื้นในบรรจุภัณฑ์ ควบคู่ไปกับการปรับกลยุทธ์การผลิตและออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือใช้เม็ด bio-plastic เพื่อขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม การใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตช้าลง แม้ว่าที่ผ่านมาอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์พลาสติกสามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงปี 2008-2012 ปริมาณการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกมีอัตราการเติบโตถึง 7% ต่อปี และเริ่มชะลอตัวลงเหลือ 3% ต่อปี ในช่วงปี 2013-2017 โดยเมื่อศึกษาในสัดส่วนของบรรจุภัณฑ์พลาสติกแล้ว พบว่า ปริมาณการใช้พลาสติกคงรูป......